Giới thiệu

Trang thông tin điện tử hỗ trợ thực hiện giao dịch Thương mại điện tử

Đóng vai trò như một trang thông tin điện tử cung cấp thông tin chuyên đề về Thương mại Điện tử (TMĐT), website Ecommerce.gov.vn giúp người đọc và các doanh nghiệp tiếp cận với kiến thức liên quan đến TMĐT, tìm hiểu và ứng dụng TMĐT vào hoạt động kinh doanh của mình.

Website cung cấp danh bạ doanh nghiệp xuất nhập khẩu (DN XNK) Việt Nam với cơ sở dữ liệu hơn 5.000 DN XNK tiêu biểu, giúp cho việc tra cứu tìm kiếm các DN XNK một cách dễ dàng, làm cầu nối liên kết các DN kinh doanh xuất nhập khẩu trong và ngoài nước tìm kiếm thông tin, đối tác và cơ hội đầu tư tại Việt Nam. Các DN được chia theo ngành hàng và từng Tỉnh, giúp cho việc tra cứu và tìm kiếm dễ dàng.

Website cung cấp cho các doanh nghiệp nhiều thông tin liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh như : Ngoại thương xuất nhập khẩu, thị trường nước ngoài, pháp luật về thương mại và thương mại điện tử,…giúp cho các doanh nghiệp nắm được thông tin phong phú về thị trường, pháp lý, từ đó có thể xây dựng được chiến lược sản xuất, kinh doanh thích hợp với xu thế phát triển của của thị trường trong nước, khu vực và quốc tế, ứng dụng phù hợp với DN của mình.

Thông qua website, doanh nghiệp của bạn có thể tự giới thiệu hoạt động sản xuất kinh doanh, quảng bá hình ảnh ra khắp thế giới, đồng thời có thêm những cơ hội giao thương như mua, bán, tìm kiếm đối tác đến từ một lượng lớn người truy cập website trên khắp thế giới và các tổ chức thương mại tin cậy mà chúng tôi hợp tác kết nối. Mục đích cuối cùng của chúng tôi là giúp các DN có thể ứng dụng những tiện ích của công nghệ thông tin vào hoạt động kinh doanh của mình, đặc biệt là hoạt động tìm kiếm đối tác trong và ngoài nước thông qua website.

Ngoài các thông tin miễn phí phục vụ cho người truy cập, chúng tôi sẽ cung cấp một số dịch vụ tư vấn về TMĐT, ngoại thương XNK, chứng thực thông tin… đáp ứng nhu cầu sâu hơn của DN trong quá trình ứng dụng TMĐT và hoạt động ngoại thương của mình.

Hiện nay website Ecommerce.gov.vn đang từng bước được xây dựng hoàn thiện, kết nối với một số đối tác thương mại uy tín nhằm từng bước xây dựng và phát triển thành một địa chỉ quen thuộc để các doanh nghiệp kinh doanh liên quan đến TMĐT và XNK thường xuyên truy cập để khai thác thông tin và tìm kiếm cơ hội thương mại.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Thông tin Công nghiệp & Thương mại (VTIC) - Bộ Công Thương

Địa chỉ:       Tầng 5 - số 655 Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Điện thoại: 844-37 153 336 / 37 153 613 / 37 153 614

Fax:            844-37 153 336

Email:        trungtamthongtincongnghiep@gmail.com, lienhuong.vtic@gmail.com.