Rào cản thương mại

Việt Nam và Philippines gia hạn thỏa thuận về thương mại gạo
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết gia hạn Bản thỏa thuận về thương mại gạo giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Philippines bằng hình thức công hàm trao đổi.
Nông nghiệp 2016: Vượt thách thức, duy trì tăng trưởng
Trong năm 2016, toàn ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và đạt được những kết quả tích cực; tình hình sản xuất, kinh doanh được duy trì và có nhưng “bứt phá ngoạn mục”; qua đó, góp phần ổn định đời sống, bảo đảm an sinh xã hội của nhân dân và phát triển đất nước.
Quảng Ninh: Nhiều giải pháp thúc đẩy xuất nhập khẩu
Năm 2016, mặc dù bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, nhưng nhờ nỗ lực của cộng đồng DN, sự vào cuộc tháo gỡ vướng mắc về cơ chế, chính sách của tỉnh Quảng Ninh trong hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn đã có nhiều kết quả khả quan.
VASEP cảnh báo hiện tượng lừa đảo trong giao dịch xuất khẩu thủy sản
Ngày 23/12, Hiệp hội Chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đã lên tiếng cảnh báo tới các doanh nghiệp thành viên về việc một vài doanh nghiệp thủy sản bị lừa đảo có nguy cơ mất hàng trăm nghìn USD với khách hàng ECHOPACK INC, đại diện bởi người có tên Jason Brown, có địa chỉ tại: 5084 Francois, Cusson Lachine, Quebec, Canada.
Xuất khẩu cá tra: Vẫn lo tăng trưởng thiếu bền vững
Mặc dù có mức tăng trưởng ước khoảng 6,6% so với năm 2015 với kim ngạch đạt gần 1,7 tỷ USD, hoạt động xuất khẩu cá tra của Việt Nam năm 2016 được xác định vẫn chưa bền vững. Cùng với việc mở rộng thị trường thì xây dựng tốt thương hiệu ở những thị trường truyền thống sẽ là yếu tố thúc đẩy tăng trưởng ổn định thay vì chỉ hướng tới cạnh tranh bằng giá rẻ.
Bộ Công Thương ủng hộ chủ trương xuất khẩu bụi lò thép
Trong văn bản số 12329 ban hành chiều 21/12/2016, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết Bộ Công Thương ủng hộ chủ trương xuất khẩu 300.000 tấn bụi lò thép mà Công ty TNHH Kim Phúc Hà đề xuất hôm 9/12 vừa qua.
EVFTA cơ hội cho các ngành công nghiệp bứt phá
Ngày 20/12, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA): Cơ hội thu hút đầu tư công nghiệp tại Việt Nam”. Đây là một trong những hoạt động nhằm giới thiệu các cơ hội từ EVFTA trong xu hướng phát triển công nghiệp tại Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tiến trình tái cơ cấu kinh tế Việt Nam: “Thỏi nam châm' thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc
Ngày 15/12, tại Seoul, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chủ trì Hội thảo “Cơ hội đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng giao thông theo hình thức đối tác công tư và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước tại Việt Nam” với sự hỗ trợ của Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Hàn Quốc và một số đối tác.
Nông lâm thủy sản sang Trung Quốc: Xuất nhiều, rủi ro cao
Trung Quốc là một trong những thị trường nhập khẩu nông lâm thủy sản chính của Việt Nam, chiếm 20% giá trị xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của toàn ngành. Tuy nhiên, thị trường Trung Quốc rất “đỏng đảnh” với những chính sách khó hiểu, đã và đang gây bất lợi cho doanh nghiệp Việt.
Tăng lực cho hàng Việt vào ASEAN
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa có văn bản giao các bộ, ngành tìm giải pháp tăng cường quan hệ thương mại với khu vực ASEAN nói chung và đẩy mạnh xuất khẩu (XK) hàng hóa sang khu vực này nói riêng.
Các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín 2015: Nhận được nhiều hỗ trợ quảng bá hình ảnh
Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 4769/QĐ-BCT phê duyệt danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2015. Theo đó, 310 doanh nghiệp, tương đương với 324 lượt doanh nghiệp theo ngành hàng cụ thể đã lọt vào danh sách này.
Hạn ngạch gạo và lá thuốc lá khô từ Campuchia hưởng thuế ưu đãi 0%
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 28/2016/TT-BCT quy định việc nhập khẩu theo hạn ngạch thuế quan năm 2016 và năm 2017 với thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt 0% đối với gạo và lá thuốc lá khô có xuất xứ từ Campuchia.
Ống thép Việt Nam không bị áp thuế chống bán phá giá vào Mỹ
Uỷ ban Thương mại quốc tế Hoa Kỳ (USITC) vừa ra phán quyết cuối cùng, quyết định không áp thuế chống bán phá giá (CBPG) đối với ống thép các-bon (mã HS 7306) từ Việt Nam sang Hoa Kỳ. Trong khi hàng xuất khẩu cùng loại từ các nước UAE, Pakistan và Oman đều phải chịu thuế CBPG.
Hợp kim Ferro-Silico-Manganese của Việt Nam bị Hàn Quốc điều tra chống bán phá giá
Ngày 7/12, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KTC) đã ra thông báo quyết định khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng hợp kim Ferro-Silico-Manganese nhập khẩu từ Việt Nam, Ukraine và Ấn Độ theo điều 60.3 của Luật Hải quan Hàn Quốc.
Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc tăng trưởng do tác động tích cực từ VKFTA
Nhân dịp Triển lãm Giao thương Hàn Quốc 2016 (Korean Expo 2016) tại Hà Nội từ ngày 30/11 - 1/12/2016, ông Park Chulho - Tổng giám đốc Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOTRA Hanoi) đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Công Thương về hoạt động thương mại Việt Nam - Hàn Quốc.
Kinh tế Senegal năm 2016 và quan hệ thương mại với Việt Nam
Cộng hòa Senegal nằm ở khu vực Tây Phi, phía Bắc giáp Mauritania, phía Đông giáp Mali, phía Nam giáp CH Guinea và Guinea Bissau, phía Tây giáp Đại Tây Dương thủ đô là Dakar, Senegal có diện tích rộng 196.190km2, dân số 14,8 triệu người (2016).
Việt Nam - EU: Đồng hành trên con đường tăng trưởng xanh
Tăng trưởng xanh là thuật ngữ để mô tả con đường tăng trưởng kinh tế sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên một cách bền vững. Đây cũng được coi là chương trình toàn diện, tạo hướng tiếp cận mới trong tăng trưởng kinh tế, hướng tới phục hồi và bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên, nuôi dưỡng cuộc sống của con người và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Nhiều quốc gia trên thế giới đang tiếp cận theo xu hướng mới này, trong đó có Việt Nam.
APEC và kịch bản nào khi Hoa Kỳ ngừng TPP?
Tuần lễ Cấp cao APEC tổ chức tại Lima, Peru vào trung tuần tháng 11 với sự tham dự của nguyên thủ và quan chức từ 21 nền kinh tế thành viên trong bối cảnh Hoa Kỳ vừa có kết quả bầu cử Tổng thống nhiệm kỳ thứ 45 của nước này và tân Tổng thống có quan điểm rõ ràng về khả năng ngừng TPP.
Đầu tư trong khu vực APEC tiếp tục được mở rộng
Hội nghị thượng đỉnh các giám đốc điều hành (CEO) doanh nghiệp APEC năm 2016 (APEC CEO Summit) diễn ra từ ngày 17-19/11/2016 tại Lima, Peru đã ghi nhận: Hơn một nửa các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong khu vực APEC có dự định mở rộng đầu tư. Đặc biệt, 50% các CEO Việt Nam cho biết họ rất lạc quan - cao hơn mức trung bình 28% của khu vực.
TPP sẽ tiến triển bất chấp sự khước từ của Donald Trump
Nhật báo, Mercurio Chile ngày 19/11 cho biết, Tổng thống Michelle Bachelet chiều hôm qua đã khẳng định, các nước thành viên của TPP đã cùng nhất trí tiếp tục thúc đẩy việc phê chuẩn Hiệp định bất chấp sự phê phán và khước từ của Tổng thống đắc cử Donald Trump, sau khi tham dự cuộc họp đặc biệt do Tổng thống đương nhiệm Barack Obama mời và chủ trì để phân tích về tương lai của thỏa thuận.
Trang 1/31 1 2 3 4 5 .. »