Chính sách

Quy định của pháp luật về thương mại điện tử - Bất cập và kiến nghị hoàn thiện
Thương mại điện tử (TMĐT) về cơ bản là việc ứng dụng các phương tiện điện tử vào hoạt động kinh doanh, thương mại. Hiện nay, mạng lưới Internet phát triển và phổ cập rộng rãi, tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh trực tuyến phát triển và mang lại cho chủ thể kinh doanh những giá trị và lợi ích to lớn. Chủ thể tham gia hoạt động TMĐT bên cạnh việc tuân thủ các quy định trực tiếp về TMĐT, còn phải thực hiện các quy định pháp luật liên quan khác như đầu tư kinh doanh, thương mại, dân sự. Do đó, việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật về TMĐT trở nên cần thiết và cấp bách. Pháp luật về TMĐT được xem là công cụ pháp lý bảo vệ, định hướng chủ thể kinh doanh, tạo ra môi trường kinh doanh thông qua TMĐT an toàn.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2016
Cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập kinh tế; tiêu chí xác định thôn đặc biệt khó khăn, xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi; hỗ trợ đào tạo sơ cấp cho nhiều đối tượng lao động;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2016.
Quản lý hoàn thuế chặt chẽ, tạo thuận lợi cho người nộp thuế
Tổng cục Thuế vừa có công văn chỉ đạo triển khai thực hiện các mục tiêu liên quan đến công tác hoàn thuế GTGT, trong đó nhấn mạnh đến việc quản lý việc hoàn thuế chặt chẽ, đúng quy định, tạo thuận lợi cho người nộp thuế.
Tạo điều kiện thuận lợi để hộ cho thuê nhà khai thuế điện tử
Ngành thuế đã triển khai thí điểm dịch vụ khai thuế điện tử với hộ cho thuê nhà tại Hà Nội và TPHCM. Theo đó, bằng mã xác nhận OTP được cấp, các hộ cá nhân có thể kê khai thuế bất cứ lúc nào qua mạng Internet.
Thí điểm khai thuế điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà của cá nhân
Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định 2128/QĐ-BTC về việc thí điểm khai thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà của cá nhân.
Đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật chuyển giao công nghệ
Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật chuyển giao công nghệ nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ...
Bộ Công Thương ban hành Thông tư quy định về việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công Thương
Ngày 06/6/2016, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký ban hành Thông tư số 05/2016/TT-BCT (Thông tư 05) quy định về việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công Thương. Theo đó, Thông tư này quy định về việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công Thương, bao gồm việc xây dựng, thực hiện, tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị về dịch vụ công trực tuyến đối với các thủ tục hành chính ngành Công Thương thực hiện ở cấp Trung ương.
Ưu đãi thuế cho doanh nghiệp trên 500 lao động
Các doanh nghiệp có lao động thường xuyên từ 500 người trở lên khi nhập khẩu hàng hóa về tạo tài sản cố định sẽ được hưởng ưu đãi thuế theo quy định mới của Bộ Tài chính.
Thí điểm thuế điện tử từ năm 2015
Người nộp thuế có thể thực hiện các nghĩa vụ thuế trên Cổng thông tin điện tử của ngành Thuế, từ đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế đến hỏi đáp tra cứu thông tin về thuế.
Chính sách tín dụng mới phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang dự thảo Nghị định nhằm thay thế Nghị định số 41/2010/NĐ-CP (Nghị định 41) ngày 12/4/2010 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.
Miễn thuế nhập khẩu 5 năm đối với linh kiện y tế
Miễn thuế nhập khẩu 5 năm đối với linh kiện y tế
Chưa áp thuế tiêu thụ đặc biệt game online
Nội dung đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với game online chưa được Chính phủ đưa vào dự án Luật sửa đổi bổ sung, trình Quốc hội tại kỳ họp này.
Hướng dẫn thực hiện áp thuế chống bán phá giá thép không gỉ
Bộ Tài chính vừa có công văn hướng dẫn Hải quan các tỉnh, thành phố thực hiện thủ tục khai hải quan đối với mặt hàng thép không gỉ NK vào Việt Nam bị áp thuế chống bán phá giá.
Hướng dẫn nộp hồ sơ không thu thuế xuất khẩu
Bộ Tài chính vừa ban hành Công văn 14015/BTC-TCHQ về hướng dẫn hồ sơ không thu thuế xuất khẩu đối với hàng hóa xuất khẩu có đủ điều kiện xác định được chế biến từ toàn bộ nguyên liệu nhập khẩu.
Từ 07/11/2014, máy gia công cơ khí có thuế nhập khẩu 0%
Đó là nội dung quy định tại Thông tư số 139/2014/TT-BTC ngày 23/9/2014 của Bộ Tài chính sửa đổi mức thuế nhập khẩu một số mặt hàng thuộc nhóm 84.58 và 84.59 tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi ban hành kèm theo Thông tư số 164/2013/TT-BTC ngày 15/11/2013.
Hướng dẫn khai hải quan thép bị áp thuế chống bán phá giá
- Liên quan đến việc khai hải quan các mặt hàng thép không gỉ bị áp thuế chống bán phá giá (CBPG) theo Quyết định 7896/QĐ-BCT, Bộ Tài chính đã có hướng dẫn tại Công văn 14087/BTC-TCHQ như sau:
Văn bản nổi bật tuần qua: Nhiều chính sách mới về thuế
- Trong tuần qua (từ ngày 29/09 – 05/10/2014), THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã cập nhật được nhiều văn bản quan trọng, đặc biệt là các chính sách mới nổi bật về thuế. Cụ thể như sau:
Quy định mới về áp dụng phương pháp khấu trừ thuế GTGT
- Ngày 25/8/2014, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 119/2014/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số quy định trước đây để cải cách, đơn giản các TTHC về thuế.
Hướng dẫn nội dung mới về thuế nhà thầu
Ngày 02/10/2014, Tổng Cục Thuế đã ban hành Công văn 4280/TCT-CS để giới thiệu các nội dung mới của Thông tư 103/2014/TT-BTC về thuế nhà thầu.
Trang 1/14 1 2 3 4 5 .. »