Thị trường

Trung Quốc cam kết tiếp tục mở rộng cửa cho đầu tư nước ngoài
Nội các Trung Quốc cho biết Bắc Kinh sẽ “kiên định với chính sách mở cửa” và “tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh, đối xử công bằng với các nguồn tiền trong nước và của nước ngoài”.
New Zealand tăng nhập khẩu nông sản, thủy hải sản Việt Nam
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức New Zealand, ngày 2-12 tại Auckland, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand Muray McCully.
Trung Quốc giảm hạn ngạch xuất khẩu dầu mỏ trong lần cấp đầu tiên
Trung Quốc đã giảm hạn ngạch xuất khẩu dầu mỏ 40% đối với 4 công ty dầu mỏ chính của quốc gia này trong đợt cấp giấy phép đầu tiên của năm 2017, ngay cả khi các thương gia dự đoán hạn ngạch bán hàng ở nước ngoài bằng hay vượt những mức kỷ lục năm nay.
Canada mở rộng thị trường xuất khẩu dầu mỏ
Chính phủ Canada vừa chấp thuận hai dự án nâng cấp và xây dựng mới các đường ống dẫn dầu, trong đó có một dự án dẫn dầu từ nước này tới khu vực bờ biển Thái Bình Dương.
Xuất khẩu đậu tương của Mỹ có thể không ấn tượng như kỳ vọng
Mỹ đã và đang xuất khẩu một khối lượng đậu nành đáng kinh ngạc gần đây, nhưng những kỳ vọng cao của năm nay đã làm cho tốc độ xuất khẩu hiện nay không có gì khác thường.
Mỹ Latinh giảm mạnh lượng thép nhận khẩu từ Trung Quốc
Ngày 8/12, Hiệp hội Thép Mỹ Latinh (Alacero) cho biết trong 10 tháng qua, lượng thép nhập khẩu của khu vực từ Trung Quốc chỉ đạt 6,3 triệu tấn, giảm 21% so với cùng kỳ năm ngoái.
Mỹ tăng gấp đôi xuất khẩu khí đốt sang Mexico
Mexico hiện là nhà nhập khẩu khí đốt số 1 của Mỹ, chiếm 60% tổng lượng xuất khẩu.
Nga dự kiến tăng xuất khẩu cá minh thái sang Hàn Quốc
Trung tâm Khảo sát Khu vực Viễn Đông của Nga (FECRS) của Nga dự báo xuất khẩu thủy sản của nước này sang Hàn Quốc tăng do chính sách hạn chế khai thác ở Hàn Quốc và nhu cầu đối với cá minh thái của Nga ở Hàn Quốc vẫn cao.
Xuất khẩu than từ Queensland của Úc giảm trong tháng 11
Xuất khẩu than đá tháng 11 từ Queensland (Qld) - trung tâm than luyện kim của Úc giảm 5,8% so với cùng kỳ năm trước.
Campuchia tăng xuất khẩu gạo sang Trung Quốc
Theo số liệu mới công bố của Ban Thư ký Dịch vụ xuất khẩu gạo một cửa Campuchia, nước này đã xuất khẩu hơn 107 nghìn tấn gạo sang Trung Quốc trong 11 tháng đầu năm nay, tăng 16,5% so cùng kỳ năm ngoái.
Saudi Arabia cung cấp đầy đủ dầu thô sang châu Á trong tháng 1 năm 2017
Saudi Arabia sẽ cung cấp đầy đủ khối lượng dầu thô đã ký hợp đồng cho ít nhất bốn khách hàng châu Á trong tháng 1 và sẽ phân bổ thêm dầu thô sang ít nhất hai nước khác, bất chấp các cam kết cắt giảm sản lượng trong một thỏa thuận OPEC
Số liệu nhập khẩu tôm trong vòng 20 năm qua của Hoa Kỳ
Từ năm 1995 đến nay, nhập khẩu tôm của Hoa Kỳ cả ở mặt hàng tôm đông lạnh và nhóm hàng tôm tươi, tôm đã chế biến đều có thay đổi, nhưng trong vòng 5 năm trở lại đây đều là xu hướng tăng trưởng.
Moody's: nhập khẩu thép của Hoa Kỳ 2017 sẽ giảm
Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s mới đây đã nâng triển vọng đối với ngành sản xuất thép của Mỹ từ mức “Tiêu cực” lên “Ổn định”.
Trung Quốc tạm ngừng nhập khẩu than đá từ Triều Tiên
Việc Trung Quốc tạm ngừng nhập khẩu than đá này là để ngăn chặn Triều Tiên phát triển chương trình vũ khí hạt nhân.
Mô hình phát triển mới của ngành điều Benin
Với thiết bị sản xuất hiện đại và lực lượng lao động kỹ thuật tốt, nhà máy chế biến điều Fludor Benin đang đại diện cho một mô hình phát triển mới trong ngành điều Benin nói riêng và châu Phi nói chung.
Hoa Kỳ: xuất khẩu thủy sản giảm
Theo số liệu thống kê mới nhất từ Cục Nghề cá biển Quốc gia Mỹ (NMFS), trong 10 tháng đầu năm 2016, xuất khẩu thủy sản của Mỹ giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái.
Xuất khẩu dầu tháng 12/2016 của Iran sẽ giảm mạnh
Lượng dầu xuất khẩu sang châu Á của Iran có thể sẽ giảm do các đối tác nhập khẩu lớn, ngoài Ấn Độ, đều cắt giảm lượng dầu mua vào
Sản lượng chè Bangladesh đạt mức kỷ lục, chuyển sang xuất khẩu
Sản lượng chè của Bangladesh trong năm nay dự kiến sẽ đạt mức kỷ lục 80 triệu kg từ mức 66 triệu kg của năm trước, Bộ trưởng Thương mại nước này vừa cho biết vào hôm qua.
Xuất khẩu gạo của Thái Lan đạt 9,3 triệu tấn tính từ đầu năm
Bộ Công thương Thái Lan cho biết tính tới 14/12/2016 đã xuất khẩu 9,3 triệu tấn gạo, trị giá 146 tỷ baht (tương đương 4,07 tỷ USD), chủ yếu tới thị trường Trung Quốc và các quốc gia ở châu Phi như Bờ Biển Ngà, Nam Phi và Cameron.
Xuất khẩu dầu của Iran sang thị trường châu Á tăng mạnh
Theo số liệu vừa công bố của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), xuất khẩu dầu thô tháng 11/2016 của Iran sang bốn thị trường chủ chủ chốt ở châu Á, gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Nhật Bản, đã tăng hơn gấp hai lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Trang 1/59 1 2 3 4 5 .. »