Thị trường ngoài nước
Hoa Kỳ: xuất khẩu thủy sản giảm
23/12/2016
Theo số liệu thống kê mới nhất từ Cục Nghề cá biển Quốc gia Mỹ (NMFS), trong 10 tháng đầu năm 2016, xuất khẩu thủy sản của Mỹ giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong 10 tháng đầu năm, Mỹ xuất khẩu 1,38 triệu tấn thủy sản, giảm 4,2% so với 1,44 triệu tấn cùng kỳ năm ngoái; với trị giá gần 4,9 tỷ USD, giảm 1,2% so với 4,92 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Xuất khẩu tôm đông lạnh giảm đáng kể. Trong đó, khối lượng xuất khẩu giảm 22,6% và giá trị xuất khẩu giảm 14,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xuất khẩu philê cá minh thái Alaska đông lạnh tương đối ổn định về khối lượng với khoảng 116 nghìn tấn, nhưng giá trị giảm gần 5% xuống còn 306,6 triệu USD.

 Đối với cá hồi, cá hồi hồng đông lạnh, phần lớn là xuất khẩu sang châu Á, giảm mạnh. Trong đó, khối lượng xuất khẩu cá hồi hồng đông lạnh giảm gần 67%, xuống còn 33,6 nghìn tấn và giá trị xuất giảm 63,1% xuống còn 90,6 triệu USD.
 Nguồn: Người Tiêu Dùng
Ý kiến bạn đọc