Giá hàng hóa, nguyên liệu
Dầu thô Hoa Kỳ giữ trên 94 USD/thùng trước số liệu dự trữ hàng tuần
11/09/2014

Thứ ba (26/6), giá dầu thô Hoa Kỳ ở mức trên 93 USD/ thùng trước khi công bố số liệu tồn trữ hàng tuần có thể làm rõ thêm về nguồn cung cấp và nhu cầu dầu tại nước tiêu thụ dầu  lớn nhất thế giới.

Yếu tố cơ bản

Giá dầu thô kỳ hạn tháng 10 của Hoa Kỳ tăng nhẹ  7 cent lên 93,42 USD/thùng sau khi chốt phiên giảm phiên thứ ba liên tiếp vào thứ hai.

Giá dầu thô Brent tăng 2 cent, lên 102,67 USD/thùng.

Quốc hội Libya được thay thế trong một cuộc bầu cử vào tháng 6 đã họp lại vào thứ hai và chọn một phó chủ tịch được Hồi giáo hậu thuẫn làm Thủ tướng mới, đất nước lại  hỗn loạn với sự cạnh tranh của hai nhà lãnh đạo và các hội đồng, những người từng được hỗ trợ bởi các phe phái vũ trang.

Hôm qua, quân đội Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ đang chuẩn bị các phương án quân sự để gây áp lực với nhà nước Hồi giáo ở Syria, ,nhưng các quan chức cảnh báo rằng không có quyết định nào được thực hiện để mở rộng hành động của Hoa Kỳ vượt ra ngoài cuộc không kích bị hạn chế được tiến hành tại Iraq.

Một quan chức cấp cao cho biết, Iran đã hoãn lại cuộc họp ba tháng để cung cấp cho các công ty đa quốc gia quyền  phát triển các mỏ dầu, nước này đang dành thời gian để gỡ bỏ xử phạt về lĩnh vực dầu mỏ của nước này.

Hôm qua, Ukraine đã cáo buộc Nga về việc gửi lính qua biên giới để mở một mặt trận mới trong cuộc chiến ly khai mà đã tàn phá phía đông của đất nước này và gây nên cuộc khủng hoảng Đông-Tây trầm trọng nhất kể từ khi sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản.

Người đứng đầu cơ quan giám sát năng lượng của phương Tây cho biết, Châu Âu cần thực thi các chiến lược năng lượng của mình và sẽ phải trả nhiều hơn cho khí đốt nếu muốn cải thiện sự an toàn của nguồn cung và giảm sự phụ thuộc vào Nga,.

Một cuộc khảo sát sơ bộ của Reuters từ bốn nhà phân tích cho thấy, các kho dự trữ dầu thô thương mại được dự báo sẽ tăng trong tuần tính đến ngày 22 tháng 8, trong khi các kho dự trữ sản phẩm tinh chế giảm.

Các nhà phân tích ước tính, trung bình, các kho dự trữ dầu thô tăng 1,8 triệu thùng trong tuần trước. Các kho dự trữ sản phẩm chưng cất dự kiến giảm 800.000 thùng, và kho dự trữ xăng giảm 1,6 triệu thùng.

Hôm qua, CME Group Inc CME.O, công ty điều hành ngoại tệ kỳ hạn lớn nhất thế giới, cho biết họ tạm dừng giao dịch bằng điện tử trong bốn giờ do một vấn đề kỹ thuật phát sinh từ trong việc cấu hình lại phần mềm đã được kế hoạch.

Giám đốc điều hành Khalid Al-Falih cho biết, Saudi Aramco, nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới, lên kế hoạch đầu tư 40 tỷ USD một năm trong thập kỷ tới để duy trì khả năng sản xuất  khí đốt, sản xuất ổn định và tăng gấp đôi.

Tin thị trường

Hôm nay, đồng euro quay trở lại mức thấp trong đầu phiên giao dịch, sau khi mở rộng mức giảm đặc biệt là so với đồng franc của Thụy Sĩ trong đêm qua khi các thị trường dịch chuyển với ý tưởng về một đợt nới lỏng chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Ý kiến bạn đọc