Giá hàng hóa, nguyên liệu
Giá dầu thô Hoa Kỳ giữ mức trên 94 USD, được hỗ trở bởi số liệu kinh tế
29/08/2014
 Yếu tố cơ bản

Gía dầu thô ngọt nhẹ (WTI) đã giảm nhẹ 2 cent xuống còn 94,53 USD/thùng, sau khi đóng cửa tăng 67 cent trong phiên giao dịch trước.

Giá dầu thô Brent tại London tăng 9 cent lên 102,55 USD/thùng.

Cả hai loại dầu đang hướng tới tháng giảm giá thứ hai.

Nền kinh tế Hoa Kỳ đã hồi phục mạnh mẽ hơn so với số liệu sơ bộ, được thúc đẩy bởi nhu cầu trong nước, cho thấy một dấu hiệu tươi sáng cho tương lai.

Kết quả một cuộc khảo sát của Reutes cho biết, sản lượng dầu của OPEC đã tăng trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 7,  nhờ sự phục hồi nguồn cung của Libya, Angola trong khi Iran cũng đẩy mạnh nguồn cung cấp, mặc dù sản lượng của Iraq giảm.

Một quan chức cấp cao của Libya cho biết, công ty Waha Oil Co của Libya đã khởi động lại hoạt động ở nhà máy sản xuất dầu thô Es Sider, một trong các dấu hiệu mới nhất cho thấy sản lượng được cải thiện mặc dù tình trạng bất ổn trong nước.

Có ít nhất ba quốc gia sản xuất dầu mỏ tại Mỹ Latinh có thể bắt đầu nhập khẩugiá rẻ, dầu thô nhẹ để thay thế cho việc tốn kém mua các sản phẩm tinh chế, kết thúc nhiều thập kỷ  tự cung dầu thô.

Một tàu chở dầu thô của người Kurd, Iraq trị giá 100 triệu USD, đã biến mất khỏi tầm theo dõi của vệ tinh, làm gia tăng căng thẳng giữa Baghdad và người Kurd.

Tin vắn

Cuộc khảo sát của Reuters cũng cho thấy, Trung Quốc đã đột ngột tăng mạnh lượng mua kỳ hạn tháng 9.

Hôm nay, đồng yên Nhật giữ ở mức cao do nhu cầu mua trú ẩn an toàn trong đầu phiên giao dịch, trong khi đồng euro tiếp tục xu hướng sụt giảm tháng thứ hai liên tiếp đi khi căng thẳng giữa Ukraine và Nga bùng lên một lần nữa.

 

Ý kiến bạn đọc