Logictic, phân phối
6 hãng tàu bắt tay thành lập liên minh "siêu khủng"
19/05/2016

Liên minh sẽ chiếm lĩnh các tuyến vận chuyển thương mại Đông - Tây, có công suất hơn 4 triệu TEU và hơn 620 tàu.

Hanjin, Hapad-Lloyd, K’Line, Mitsuit O.S.K lines, Nippon Yusen Kaisha và Yang Ming đã đồng ý thành lập một liên minh mới “bao thầu” toàn bộ các tuyến vận chuyển từ Đông-Tây như Châu Á – Châu Âu, Địa Trung Hải, Bờ Tây Mỹ Bắc Á, Bờ Đông Mỹ Bắc Á, Atlantic, Châu Á – Trung Đông/Vịnh Ba Tư/ Biển Đỏ. 

Liên minh đã kí kết các văn bản đồng ý và sẽ dự tính sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 4 năm 2017 khi đã có sự chấp thuận của các bên chính quyền có liên quan. Thời hạn của việc hợp tác là 5 năm. 

Liên minh sẽ xây dựng một hệ thống chung trong ngành công nghiệp vận chuyển container kết hợp xấp xỉ 3,5 triệu TEU hoặc 18% công suất của đội tàu container toàn cầu. 

Cả 6 bên tham gia kí kết đều có đội tàu hiện đại với tổng cộng hơn 620 tàu.

Liên minh này chắc chắn sẽ vượt Liên minh Đại dương với tổng số lượng 350 tàu vận chuyển container và sẽ trở thành nền tảng cho một đội tàu tâm huyết và xây dựng nên hình ảnh dịch vụ tương lai của nhóm. 

Khách hàng sẽ được hưởng lợi ích từ thời gian transit ngắn, hiệu quả cao và lựa chọn đa dạng về cảng. Hapad-Lloyd và UASC đang thảo luận về kế hoạch dù vẫn chưa nhận được sự chấp thuận thuận của các cơ quan ban ngành có liên quan. 

Có khả năng UASC sẽ tham gia vào “Liên minh” – điều này sẽ tăng công suất của liên minh lên hơn 4 triệu TEU. Các thành viên của Liên minh khẳng định: “Sự hợp tác này là một bước ngoặt và sẽ cho phép sáu thành viên cung cấp dịch vụ linh hoạt và trực tiếp cho thị trường”; “Sản phẩm độc nhất vô nhị sẽ tăng khả năng tiếp cận một loạt cảng ở Châu Á, Bắc Mỹ, châu Âu – bao gồm Địa Trung Hải – cũng như Trung Đông”; “Mạng lưới của Liên Minh sẽ đảm bảo các chuyến tàu thường xuyên, độ tin cậy cao và thời gian transit hấp dẫn cho tất cả các hãng vận chuyển tuyển thương mại Đông-Tây”.

Các thông tin cụ thể hơn về dịch vụ và tuyến cảng sẽ được công bố sau khi các bên đã thống nhất. 

Nguồn cict.com.vn

Ý kiến bạn đọc