Tuy lệnh tạm đình chỉ nhập khẩu đã được dỡ bỏ, Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản vẫn yêu cầu các doanh nghiệp này thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm của Việt Nam, Liên bang Nga và Liên minh Hải quan trong chế biến và xuất khẩu các sản phẩm thủy sản vào các thị trường này.
Mặt khác, các doanh nghiệp cần chủ động liên hệ với nhà nhập khẩu để tránh phát sinh vướng mắc khi xuất khẩu thủy sản vào Liên Bang Nga và Liên minh Hải quan.
Bà Trần Bích Nga, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản cũng yêu cầu, đối với các Trung tâm chất lượng Nông Lâm Thủy sản vùng cần thực hiện kiểm tra, chứng nhận chất lượng, an toàn thực phẩm đối với các lô hàng thủy sản được sản xuất tại các doanh nghiệp trên.
“Ngoài ra, các Trung tâm chất lượng Nông Lâm Thủy sản vùng cũng cần tăng cường phổ biến và hướng dẫn doanh nghiệp về các quy định an toàn thực phẩm của Việt Nam, Liên Bang Nga và Liên minh Hải quan trong chế biến và xuất khẩu các sản phẩm thủy sản vào thị trường này nếu nhận được yêu cầu,” bà Trần Bích Nga nhấn mạnh.