Ecuador bắt đầu lệnh cấm khai thác cua ghẹ đỏ và xanh
15/10/2014
Lệnh cấm khai thác các loài cua ghẹ đỏ và xanh của Ecuador đã bắt đầu từ 15/8 và sẽ kết thức vào ngày 15/9/2014.
Lệnh cấm kéo dài 1 tháng này được thực hiện nhằm bảo vệ người tiêu dùng trong thời gian các loài giáp xác đang trong quá trình lột xác và không thể ăn.
Cua ghẹ tiết ra canxi oxalate, một chất hóa học giúp xây dựng phần vỏ mới, và chất này có hại cho sức khỏe con người.
Hiệp định Bộ trưởng 016 được công bố trên Công báo 284 ngày 03/03/2004, cho biết không thể khai thác, vận chuyển cua ghẹ tại thị trường trong và ngoài nước ở thời điểm này. Những người không tuân thủ quy định sẽ bị xử lý theo quy định của Luật Nghề cá và Phát triển nghề cá.
Ý kiến bạn đọc
TIN TỨC MỚI
• Việt Nam và Philippines gia hạn thỏa thuận về thương mại gạo (29/12/2016)
• Nông nghiệp 2016: Vượt thách thức, duy trì tăng trưởng (26/12/2016)
• Quảng Ninh: Nhiều giải pháp thúc đẩy xuất nhập khẩu (26/12/2016)
• VASEP cảnh báo hiện tượng lừa đảo trong giao dịch xuất khẩu thủy sản (23/12/2016)
• Xuất khẩu cá tra: Vẫn lo tăng trưởng thiếu bền vững (22/12/2016)
• Bộ Công Thương ủng hộ chủ trương xuất khẩu bụi lò thép (22/12/2016)
• EVFTA cơ hội cho các ngành công nghiệp bứt phá (20/12/2016)
• Tiến trình tái cơ cấu kinh tế Việt Nam: “Thỏi nam châm' thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc (16/12/2016)
• Nông lâm thủy sản sang Trung Quốc: Xuất nhiều, rủi ro cao (12/12/2016)
• Tăng lực cho hàng Việt vào ASEAN (10/12/2016)
TIN TỨC CŨ